Hối hả một mùa thi tại Lang Chánh, Thanh Hóa

Hối hả một mùa thi.
Ngày 21/6/2018, một ngày nắng đẹp, toàn thể bộ môn GDTC & QPAN cùng một số giáo viên phòng XDCB và XTH trường ĐHDL lên đường đến Lang Chánh, Thanh Hóa làm nhiệm vụ coi thi THPTQG 2018.
Hầu như anh em trong đoàn lần đầu tiên đặt chân đến mảnh đất Lang Chánh, một huyện miền núi cách thành phố Thanh Hóa gần 100km. Khác với sự tưởng tượng của các thành viên trong đoàn, mảnh đất này rất bình dị và nên thơ, con người rất mến khách và đặc biệt đồ ăn rất rẻ mà ngon. 
Lang Chánh không ồn ào nào nhiệt. Mấy anh em trong đoàn tranh thủ ngày trống đi khám phá cảnh quan của thác nước Ma Hao và chùa Mèo. Có vẻ như thiên nhiên rất ưu ái Lang Chánh nên ban tặng nhiều cảnh quan rất kỳ vỹ.
Ngày cao điểm của kỳ làm thi. Công việc rất suôn sẻ và không có bất kỳ áp lực nào cho giám thị và thí sinh. Thí sinh của Lang Chánh khác hẳn những mường tượng trong đầu chúng tôi về những chàng trai và cô gái dân tộc miền núi. Các bạn thí sinh nữ rất trắng trẻo và xinh xắn để lại nhiều ấn tượng đặc biệt cho các anh chàng giám thị trẻ chưa vợ. 
Tạm biệt Lang Chánh ngày cuối cùng của kỳ thi ai trong đoàn cũng không khỏi lưu luyến mảnh đất rất hữu tình này.

Bạn cần hỗ trợ?