Hăng say học tập và rèn luyện tại Cơ sở 2 - Đại học Điện lực

Một kỳ học quân sự nữa lại bắt đầu. Vậy là các bạn sinh viên khóa D15 - đợt học 5 đã lên học tập môn GDTC&GDQP tại CS2 trường Đại học Điện Lực được 1 tuần. Sau những bỡ ngỡ ban đầu thì các bạn đã bắt đầu quen với nếp sống mới. Tổ chức học tập rèn luyện sinh hoạt như môi trường quân đội tổ chức đơn vị theo từng tiểu đội. Một môi trường luôn đề cao tính kỷ luật, nề nếp, một môi trường tập thể mà không có 1 cá nhân nào được ưu tiên hay sự đặc cách gì.

Ngày đầu học tập là buổi học nội vụ cách gấp chăn màn, ga gối sao cho thật vuông và gọn gàng. Đồ đạc vật dụng trong phòng cũng phải sắp xếp đúng vị trí ngăn nắp.

Thực hiện nhiệm vụ tuần tra canh gác, đảm bảo an toàn trong suốt đợt học đây cũng là một nội dung học tập trong chương trình.

Mỗi buổi sáng toàn đơn vị đều được đánh thức dậy bằng tiếng kèn báo của thầy cô trực ban. Sau tiếng báo thức ấy là tất cả các đại đội thay quần áo giày dép nhanh chóng tập trung xuống sân tập thể dục. Rèn luyện thói quen dậy sớm nạp đầy năng lượng để bắt đầu một ngày học mới.

 Và cũng dần làm quen với những bữa cơm chuẩn quân đội đủ chất, đủ quân số và đúng giờ. 

Buổi chiều đến, khi ánh nắng dần tắt, giờ học tập kết thúc là thời gian của các bạn hoạt động tự do, chơi thể thao tự hoặc tham gia tăng gia sản xuất. 

Hoạt động làm bánh trôi dành cho sinh viên đợt học 5 

Tới với Cơ sở 2  - Trường Đại học Điện lực từ việc chưa bao giờ cuốc đất, trồng rau thì nay các bạn sinh viên đã tự tay trồng và chăm sóc được những luống rau xanh mát.

35 ngày học tập và sinh hoạt được trải nghiệm làm người lính sẽ mãi là những kỷ niệm quý báu không thể nào quên của mỗi bạn sinh viên.

 

Bạn cần hỗ trợ?